26 ก.ย.54 ผู้ต้องหาพร้อมยาบ้ากว่า 200 เม็ดซุกในขากางเกงที่เรือนจำมุกดาหาร


เจ้าหน้าที่เรือนจำมุกดาหาร ตรวจค้นผู้ต้องหาที่เจ้าหน้าที่ศาลจังหวัดมุกดาหาร ส่งตัวมาฝากขัง พบยาบ้า 190 เม็ดซุกซ่อนอยู่ในขากางเกงที่ถูกพับขึ้นมา ส่วนเจ้าตัวปฏิเสธ

            เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 26 ก.ย.54 นายทำนุ ประกิจสุวรรณ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดมุกดาหารและพ..ยุทธนา ม่วงพูลสวาสดิ์ รองผู้อำนวนการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดมุกดาหาร พร้อมเจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดมุกดาหาร ได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ให้มาลงบันทึกประจำวัน เนื่องมีการค้นเจอยาเสพติด (ยาบ้า) ในตัวผู้ต้องหาที่นำมาฝากขังที่เรือนจำ ทราบชื่อคือนายธีรวัฒน์ ทองแก้ว อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 ต.โพนทอง อ.เสนางคนิคม จ.อำนาจเจริญ พบยาบ้าถูกซุกซ่อนที่บริเวณขากางเกงที่ถูกพับขึ้นมา จำนวน 198 เม็ด เรือนจำมุกดาหารจึงเตรียมส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป
           ส่วนรายละเอียดเรื่องดังกล่าว สืบเนื่องจาก วันที่ 25 ก.ย. 54 เวลา 22.00 น. เจ้าหน้าที่ สภ.นิคมคำสร้อย ได้ตั้งจุดตรวจเข้มแข็ง จนพบรถแท็กซี่ ยี่ห้อโตโยต้า สีเหลือง หมายเลขทะเบียน กข 3 มุกดาหาร จึงเรียกตรวจค้น พบผู้โดยสารมีท่าทีพิรุธคล้ายคนเมายา จึงได้นำไปตรวจปัสสาวะพบสารเสพติด ด้านนายธีรวัฒน์ ยอมรับสารภาพว่าเสพยาบ้าจริง เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาว่า เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฏหมายและวันที่ 26 ก.ย.54 ที่ส่งตัวผู้ต้องหาฝากขังที่เรือนจำมุกดาหาร ทางเรือนจำมุกดาหารได้ทำการตรวจผู้ต้องอย่างละเอียดอีกครั้ง จนทำให้พบยาบ้าดังกล่าว อย่างไรก็ตามชุดสืบสวน สภ.เมืองมุกดาหารยังต้องเร่งสืบว่ายาบ้าดังกล่าวหลุดผ่านขั้นตอนจากชุดจับกุมได้อย่างไร โดยการตรวจค้นครั้งนี้ ผู้สื่อข่าวไม่สามารถเข้าไปบันทึกภาพภายในเรือนจำได้ เพราะเป็นข้อห้ามด้านความปลอดภัยและการขยายผล เพื่อจับกุมผู้ร่วมขบวนการต่อไ
ป.

กลับหน้าแรก กลับหัวข้อข่าว