13 เม.ย.55 ตำรวจน้ำ ผนึกกำลัง กอ.รมน.,ป่าไม้ไซเตสมุกดาหาร ตรวจยึดไม้พยูง


ตำรวจน้ำ ร่วมกับ กอ.รมน.มุกดาหาร ทหารพราน ด่านตรวจสัตว์ป่า ไซเตส มุกดาหาร ตรวจยึดไม้พะยุงจำนวน  90 ท่อนมูลค่าหลายล้านบาท  ซุกซ่อนบริเวณป่ามันสำปะหลังคาดเตรียมนำส่งนายทุน

       เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2555 เวลา 01.30 น. พ.อ.ยุทธนา ม่วงพูลสวาสดิ์ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดมุกดาหาร ร่วมกับ พ.ต.อ. สุขุม แพญาติ ผกก.10 กองบังคับการตำรวจน้ำมุกดาหาร ได้รับรายงานจากสายว่า จะมีกลุ่มลักลอบขนไม้พยูง มาเก็บไว้ในไร่มันสำปะหลัง ท้ายหมู่บ้านโน้นสมบูรณ์ หมู่ 9 ตำบลบ้านค้อ อำเภอคำชะอี จังหวัดมุกดาหาร จึงได้สนธิกำลัง จึงได้นำ เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.มุกดาหาร เจ้าหน้าที่ด่านตรวจสัตว์ป่า ไซเตสมุกดาหาร ทหารพราน  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านค้อ และได้ร่วมกันตรวจยึดไม้พยุงซึ่งถูกตัดซอยเป็นท่อนๆ ซึ่งถูกซุกซ่อนไว้ในป่ามันสำปะหลัง ทางด้านทิศตะวันตก ท้ายหมู่บ้านโนนสมบูรณ์ ตำบล บ้านค้อ อำเภอคำชะอี จังหวัดมุกดาหาร  
       จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบไม้พยุงของกลางที่ถูกตัดเป็นท่อนๆ จำนวน 90 ท่อน/เหลี่ยม มูลค่าหลายล้านบาท ซึ่งคนร้ายได้อำพรางโดยการตัดเป็นท่อนๆ มีความยาวโดยเฉลี่ยท่อนละ 2 เมตร วัดความโตเฉลี่ยอยู่ที่ 20 เซนติเมตร รวมปริมาตร 4.19 ลูกบาศก์เมตร โดยซุกซ่อนในบริเวณไร่มันสำปะหลัง เพื่ออำพรางไม่ให้เจ้าหน้าที่ทราบ
        จากการสืบทราบว่ามีการซุกซ่อนไม้พยุงไว้ที่บริเวณดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่จึงได้สนธิกำลัง เข้าทำการตรวจสอบปรากฏว่า พบไม้พยุงถูกซุกซ่อนไว้จริง จึงได้ทำการตรวจยึดไว้ซึ่งคาดว่าคนร้ายเตรียมนำส่งนายทุนเพื่อนำส่งไปขายยังประเทศเพื่อบ้านอีกทอดหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดของกลางและเตรียมหาตัวขบวนการค้าไม้พยูงมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.


ลับหน้าแรก กลับหัวข้อข่าว