12 เม.ย.55 เก๋​งซิ่งชนแล้​วหนี แต่ไปไม่รอ​ดรถไฟไหม้ทั้​งคัน

         เก๋งซิ่งชนแล้วหนี แต่ไปไม่รอดรถไฟไหม้ทั้งคัน มุกดาหารเกิดเหตุรถเก๋งฮอนด้าแจ๊สชนรถจักรยานยนต์แล้วหลบหนีกว่า 20 กิโลเมตร แต่ไปไม่รอดเพราะรถได้รับความเสียหายมากจนเกิดเพลิงลุกไหม้ทั้งคัน ไร้วี่แววคนขับ

         เมื่อวันที่ 12 เม.ย.55 เวลา 12.30 น ศูนย์วิทยุสภ.เมืองมุกดาหารได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุ รถเก๋งฮอนด้าแจ๊ส สีขาว ทะเบียน ฌท-7352 กรุงเทพมหานคร ชนรถจักรยานยนต์แล้วหลบหนี ที่บริเวณบ้านสามขา ตำบลคำป่าหลาย อ.เมือง จ.มุกดาหาร แล้วหลบหนีเข้ามาทางตัวเมืองมุกดาหาร จึงได้วิทยุสกัดจับรถคันดังกล่าว จนมีพลเมืองดีแจ้งว่า พบรถเก๋งคันดังกล่าว จอดอยู่บริเวณทางเข้าสะพานมิตรภาพ ไทย-ลาวแห่งที่ 2 มุกดาหาร-สะหวันนะเขต ในสภาพเพลิงกำลังลุกไหม้ทั้งคัน จึงแจ้งหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองมุกดาหารดับไฟที่กำลังลุกโชน ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจึงสามารถ ควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่รถโดนเผาไหม้ทั้งคัน 

        เมื่อเข้าตรวจสอบทราบว่าเป็นรถคันเดียวกันที่ชนรถจักรยานยนต์ที่บ้านสามขา แล้วหลบหนีมาไกลกว่า 20 กิโลเมตร ที่ด้านหน้ารถเก๋งมีร่องรอยยุบของรถชัดเจน เมื่อสอบถามชาวบ้าน เห็นเพียงรถเก๋งคันดังกล่าวมาจอดแล้วมีไฟลุกที่ห้องเครื่อง ก่อนที่จะลุกลามอย่างรวดเร็วจนไหม้ทั้งคัน โดยไร้วี่แววของคนขับคาดว่าทิ้งรถหลบหนีไปก่อนหน้านี้แล้ว
        ทางด้านนายธีรศักดิ์ เมืองโคตร อยู่บ้านเลขที่
110 ม.9 บ.สามขา ต.คำป่าหลาย อ.เมือง จ.มุกดาหาร ผู้ได้รับบาดเจ็บให้การว่า ตนกำลังขับรถจักรยานยนต์ไปหาเพื่อน ในหมู่บ้านแล้วมาถูกรถเก๋งคันดังกล่าวชนท้าย ส่วนตนเองบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสืบหาผู้ครอบครองรถเก๋งคันดังกล่าว เพื่อมาสอบสวนหาผู้ขับเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

***นายจุ้ย ภาพ

ลับหน้าแรก กลับหัวข้อข่าว