9 มิ.ย.55 การแข่งขันกีฬาเปตอง ตามโครงการพัฒนาศักยภาพกีฬาเปตองสู่ความเป็นเลิศ “มุกดาหารเปตองลีกครั้งที่ 1 ประจำปี 2555”

         เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.55 พิธีเปิด การแข่งขันกีฬาเปตอง ตามโครงการพัฒนาศักยภาพกีฬาเปตองสู่ความเป็นเลิศ เพื่อเฟ้นหาดาวรุ่ง และต่อยอดนักกีฬาเปตองจังหวัดมุกดาหารไปในระดับชาติ มีนายบุญยืน คำหงส์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เป็นประธานในพิธีเปิดครั้งนี้ การแข่งขันในครั้งมีทีมเข้าแข่งขันจำนวน 8 ทีม ได้แก่ (1.)ทีมอำเภอเมือง ทีม 1, (2.)ทีมอำเภอเมือง ทีม , (3.) ทีมอำเภอคำชะอี,(4.)ทีมอำเภอคำชะอี,(5.)ทีมโรงเรียน ทีโอเอวิทยา(6.)ทีมโรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดมุกดาหาร(7.)ทีมตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร (8.)ทีมแม่ทองสุข ปริปุญโญ 85 มีการจำนวน 15 นัด เป็นแบบพบกันหมดเป็นการจัดการแข่งขันในรูปแบบ “เปตองลีก” ใช้ชื่อการแข่งขันว่า “มุกดาหารเปตองลีกครั้งที่ 1 ประจำปี 2555” และทีมใดที่มีคะแนนสูงสุดจะเป็นผู้ชนะเลิศ
         นายสิงห์สำอาง
 เบ้าช้างเผือกผู้อำนวยการศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดมุกดาหารกล่าวว่า ได้ดำเนินโครงการพัฒนาศักยภาพกีฬาเปตองสู่ความเป็นเลิศ ซึ่งเป็นโครงการที่คัดเลือกเอานักกีฬาตัวแทนจากอำเภอต่างๆ ในจังหวัดมุกดาหารมาชิงชัยกันเพื่อหาผู้มีฝีมือดีที่สุด การเล่นกีฬาเปตองและผลักดันนักกีฬาเข้าสู่การแข่งขันในระดับชาติต่อไป
         การแข่งขันครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนเงินรางวัล พร้อมถ้วยได้แก่ พร้อมด้วย ดร.อิดิธ นามประกาย สนับสนุนรางวัลชนะเลิศจำนวน 30,000 บาท องค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร อนุเคาระห์สถานที่ เทศบาลเมืองมุกดาหาร,ทีโอที

ลับหน้าแรก กลับหัวข้อข่าว