ตชด.234 มุกดาหาร จับกุมหนุ่มเอเยนต์ขายยาบ้าแก่วัยรุ่นในพื้นที่ ต.ชะโนด อ.หว้านใหญ่ พร้อมของกลางยาบ้า 92 เม็ด

         เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2563 ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.ท.เทิดฤทธิ์ สุวรรณประทัง ผบ.ร้อย ตชด.234 ได้สั่งการให้จับกุมนายวิทวัฒน์ หรือเบ๊น ทวีโคตร (ทราบชื่อภายหลัง) อายุ 25 ปี มีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติด(ยาบ้า)ให้แก่วัยรุ่นในพื้นที่ ต.ชะโนด อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร
สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2563 เวลาประมาณ 15.30 น. ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ ศรีค้อ ผบ.มว.ฉก.ตชด.2342 ได้รับแจ้งจากสายลับ ว่ามีวัยรุ่นชายราษฎรบ้านพาลุกา มีพฤติการณ์จำหน่ายยาบ้าให้กับวัยรุ่นในพื้นที่บ้านพาลุกา ต.ชะโนด อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร โดยมักจะนำยาบ้าไปจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นบริเวณสวนยางพาราใกล้กับสามแยกถนนสาธารณะบ้านพาลุกา หมู่ที่ 4 หลังจากได้รับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.ท.เทิดฤทธิ์ สุวรรณประทัง ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมได้สั่งการให้ ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ฯ พร้อมพวกรวม 10 นาย ประชุมวางแผนร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันออกตรวจสอบ

       กระทั่งเวลาประมาณ 17.00 น. (9พ.ค.63) เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้เดินทางไปถึงที่เกิดเหตุ บริเวณสามแยกถนนสาธารณะบ้านพาลุกา หมู่ที่ 4 ห่างจากฐานปฏิบัติการณ์บ้านพาลุกาไปทางทิศเหนือ ประมาณ 1 กิโลเมตร ท้องที่บ้านพาลุกา หมู่ที่ 4 ต.ชะโนด อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร พบชายคนหนึ่งท่าทางมีพิรุธยืนอยู่บริเวณสามแยกถนนสาธารณะบ้านพาลุกา หมู่ที่ 4 เจ้าหน้าที่จึงได้หยุดรถเพื่อจะสอบถาม เมื่อชายคนดังกล่าวเห็นเจ้าหน้าที่ได้แสดงอาการตกใจ และขยับตัวจะวิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าควบคุมตัวไว้ จากการสอบถามทราบชื่อ คือนายวิทวัฒน์ หรือเบ๊น ทวีโคตร อายุ 25 ปี ที่อยู่ 206 หมู่ที่ 4 ต.ชะโนด อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร เจ้าหน้าที่จึงได้ขอตรวจค้นตัวนายวิทวัฒน์ฯ โดยนายวิทวัฒน์ฯ ยินยอมให้เจ้าหน้าที่ตรวจค้นโดยสมัครใจ

       ทั้งนี้ ผลการตรวจค้นพบยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีน้ำเงินลักษณะเลื่อนกดปิด – เปิดปากถุง จำนวน 1 ถุง ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเสื้อแขนยาวสีแดงด้านซ้ายตัวที่นายวิทวัฒน์ฯ สวมใส่อยู่ โดยจากการตรวจนับของกลางดังนี้ 1.)ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) ชนิดเม็ดสีส้ม ลักษณะกลมแบน ด้านหนึ่งปรากฏตัวอักษร “WY” อีกด้านหนึ่งเรียบ จำนวน 90 เม็ด 2.)ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) ชนิดเม็ดสีเขียว ลักษณะกลมแบน ด้านหนึ่งปรากฏตัวอักษร “WY” อีกด้านหนึ่งเรียบ จำนวน 2 เม็ด รวมของกลาง(ยาบ้า)ทั้งหมดจำนวน 92 เม็ด

ลับหน้าแรก กลับหัวข้อข่าว